NHỮNG MÓN ĂN ĐỘC ĐÁO TỪ CẢI XOĂN KALE
- Người viết: Suni Green Farm lúc
- Cẩm Nang Sức Khỏe
- - 0 Bình luận
Cải xoăn Kale là một trong những thực phẩm tốt cho sức khỏe. Loại cải này được nhiều chị em nội trợ ưa chuộng sử dụng làm nguyên liệu chế biến các món ăn dinh dưỡng như salad, sinh tố, nước ép, hấp, xào,... Trong bài viết này, SUNI GREEN FARM sẽ chia sẻ một số công thức chế biến cải xoăn Kale độc lạ và ngon miệng, mọi người hãy tham khảo nhé!
Cách chọn rau cải xoăn Kale ngon
Khi chọn cải Kale bạn nên chọn được những cây cải còn tươi, có lá đậm màu, không bị úa vàng hay bị héo, dập nát. Tốt nhất nên chọn những cây cải có kích thước nhỏ, vừa vặn thì khi chế biến sẽ có vị ngọt và mềm hơn.
Cải xoăn Kale nên bảo quản trong tủ mát để cải giữ được độ tươi nhất định. Cải khi lấy ra phải ăn hết trong ngày để đảm bảo được độ tươi và chất dinh dưỡng bên trong.
Xem thêm:
>> NƯỚC ÉP CẢI XOĂN - THỨC UỐNG "HEALTHY" GIÚP THON DÁNG ĐẸP DA
Công thức chế biến cải xanh Kale độc đáo lạ miệng
Cải xoăn Kale xào mề gà
Nguyên liệu: 300g cải Kale, 100g mề gà, 1 củ hành tím, 1 ít tỏi băm, dầu hào, nước tương, dầu thực vật, tiêu xay.
Cách làm:
- Mề gà thái nhỏ vừa ăn, cải Kale tuốt lấy lá thái nhỏ vừa ăn, thân già có thể giữ lại ép nước uống,
- Cho dầu, tỏi, hành tím vào chảo phi thơm, sau đó cho mề gà vào xào.
- Khi mề gà chín, cho cải Kale vào đảo đều tay đến khi cải vừa chín xanh, nêm nếm gia vị vừa ăn tắt bếp.
Lưu ý không xào cải Kale quá chín sẽ làm mất chất dinh dưỡng có trong cải.
Cá hồi sốt bơ tỏi ăn kèm cải xoăn Kale
Nguyên liệu: 300g cá hồi, 300g cải kale, muối hồng, tiêu, bơ lạt, tỏi, chanh, giấm táo, rượu vang đỏ.
Cách làm:
- Xát muối và tiêu lên bề mặt da cá, ướp khoảng 10 phút cho cá thấm.
- Đặt chảo lên bếp, cho bơ vào, khi bơ nóng chảy thì cho cá vào chiên
- Khi mặt da cá thật giòn thì chỉnh lửa to để chiên cá chín.
- Sau khi cá chín, cho thêm bơ, tỏi, nước chanh, rượu vang đến khi nước sánh lại thì tắt bếp cho ra dĩa.
- Cải Kale thái nhỏ vừa ăn cho vào chảo xào xơ, cho thêm ít dấm, ít đường đảo đều rồi tắt bếp đổ ra đĩa để ăn kèm với cá.
Chả rau cải xoăn Kale cá hồi
Nguyên liệu: 50g cá hồi, 50g thịt nạt vai, 1 miếng đậu hủ, 2 lá cải Kale, dầu mè, hạt nêm, tiêu, 1 củ hành tím, 1 muỗng bột yến mạch, 1/2 muỗng bột bắp, 1 xíu bột tỏi, dầu hạt cải.
Cách làm:
Cá hồi ngâm sữa tươi cho bán mùi tanh, sau đó băm nhuyễn thịt và cá.
- Ướp cá và thịt với hành tím, gia vị, sau đó cho bột yến mạch, bột bắp và đậu hũ vào dầm nát trộn đều tay.
- Cải Kale thái nhỏ xào xơ, sau đó cho vào hỗn hợp trên trộn đều.
- Ép thành chả từng miếng tròn vào chảo dầu nóng chiên với dầu nóng.
- Khi chả chín vàng là chúng ta đã có ngay món chả cải Kale cá hồi thơm ngon.
Các món ăn được chế biến từ rau xoăn Kale luôn thơm ngon và đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng, rất thích hợp bổ sung vào thực đơn gia đình. Hy vọng các bạn sẽ chế biến thành công những món ăn ngon từ những công thức SUNI GREEN FARM đã chia sẻ.
Xem thêm các loại rau hữu cơ có bán tại Suni Green Farm:
>> Bông Atiso tươi
Mua cải xoăn Kale chất lượng ở đâu tại TP HCM?
Ở TP. HCM bạn có thể chọn mua cải xoăn chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm mà giá bán phải chăng ở Suni Green Farm.
Suni Green Farm chuyên cung cấp các loại rau củ quả hữu cơ sạch và an toàn, được trồng theo phương pháp hữu cơ thuận tự nhiên. Với phương châm đặt sức khỏe của người tiêu dùng lên hàng đầu, chúng tôi luôn mong muốn gửi đến quý khách hàng những sản phẩm chất lượng, với hương vị thuần khiết, tươi ngon nhất, cho bữa cơm gia đình thêm thơm ngon và đầy dinh dưỡng.
>> SUNI GREEN FARM - NHÀ CUNG CẤP RAU CỦ QUẢ GIÁ SỈ UY TÍN TẠI TP HCM
SUNI GREEN FARM - CỬA HÀNG NÔNG SẢN SẠCH AN TOÀN
Địa chỉ cửa hàng: 183B Trần Quốc Thảo, P9, Q3, TP.HCM.
Hotline: 089.932.7766
Website: www.sunigreenfarm.vn
Link đặt hàng: m.me/sunigreenfarmvn
#rausach #rauhuuco #cuahangrauhuuco #raucuquasach #cửa_hàng_organic #cửa_hàng_rau_sạch
Viết bình luận